Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/allskonar/Sites/allskonar.is/allskonar/wp-content/themes/tasty/header.php:3) in /home/allskonar/Sites/allskonar.is/allskonar/wp-content/themes/tasty/header.php on line 11
allskonar.is | Spænsk kartöflu tortilla
Print Friendly

Spænsk kartöflukaka er fljótlegur og góður kvöldmatur – og bragðast dásamlega köld líka.

Kartöflukaka og tómatsalsa fyrir 4

  • Kartöflutortilla
  • 1 dl ólífuolía
  • 800gr kartöflur
  • 1 laukur, fínsaxaður
  • 5 egg
  • salt og pipar
  • Tómatsalsa
  • 2 tómatar, þroskaðir
  • 1 rautt chili, lítið
  • 1 skallottulaukur
  • safi úr 1 lime
  • 1 msk ólífuolía
  • hnífsoddur cumin, malað
  • hnífsoddur reykt paprikuduft
  • 1 msk balsamedik

Undirbúningur: 25 mínútur

Eldunartími: 25 mínútur

Hitaðu olíuna í stórri steikarpönnu. Þetta er nokkuð magn af olíu en þú ætlar að  hálf djúpsteikja kartöflurnar. Flysjaðu kartöflurnar og skerðu í litla bita, settu í olíuna og steiktu á háum hita í 1 mínútu, lækkaðu þar næst hitann og steiktu á meðalhita í 5-7 mínútur, eða þar til kartöflubitarnir eru mjúkir inn að miðju. Prófaðu þetta með því að stinga gaffli í kartöflubita.

Taktu kartöflurnar úr pönnunni og settu í skál. Stráðu smá salti yfir.

Sláðu saman eggjunum og helltu yfir kartöflurnar í skálinni. Blandaðu vel saman og kryddaðu með smá salti og pipar.

Helltu eggjablöndunni með kartöflunum yfir í heita steikarpönnuna, hristu aðeins til í henni svo að blandan jafnist vel um pönnuna, lækkaðu hitann.

Það tekur um 4 mínútur fyrir eggin að byrja að eldast, þegar þú sérð að eggið fer að stífna ofan á kartöflunum þá rennirðu kartöflukökunni yfir á stóran disk, snýrð pönnunni á hvolf yfir diskinn og snýrð ákveðið.

Diskur upp, panna niður!

Nú steikirðu hina hliðina á kökunni. Það ætti að taka um 3-4  mínútur.

Slökktu þá undir pönnunni og búðu til tómatsalsað.

Til að útbúa tómatsalsa þá saxarðu tómatana, chili og laukinn og blandar öllum hráefnunum saman í skál, kryddar til með salti og pipar og lætur standa í 5 mínútur.
Það er nægur tími til að leggja á borðið, koma kartöflukökunni á fínan og góðan disk eða bretti og ná heimilisfólki við matarborðið.

Berðu fram í sneiðum með tómatsalsa ofan á og fersku salati.