Print Friendly, PDF & Email

Fljótlegt og einfalt. Og svo gott að það er tilvalið bæði hversdags og spari.

Þú getur notað bæði reyktan lax eða reyktan silung.

Rjómapasta með reyktum silungi fyrir 2-3

  • 250gr pasta
  • 1 msk ólífuolía
  • 2 skallottulaukar
  • 2 hvítlauksrif
  • 1/2 paprika
  • 125gr reyktur silungur
  • 2 dl rjómi
  • ferskar kryddjurtir
  • salt
  • nýmalaður svartur pipar

Undirbúningur: 10 mínútur

Eldunartími: 20 mínútur

Sjóddu pastað skv leiðbeiningum á pakkanum.

Athugaðu að geyma alltaf eins og 1 dl af soðvatninu þegar þú sigtar pastað frá þegar það er soðið. Í því er sterkja sem nýtist okkur vel í að þykkja sósuna og hjálpar sósunni að festast betur við pastað.
Hitaðu olíuna á pönnu við meðalhita. Sneiddu skallottulaukinn þunnt og steiktu í 2-3 mínútur eða þar til hann verður glær. Bættu þá mörðum hvítlauksrifjunum út í og steiktu í 1 mínútu.

Sneiddu fiskinn í þunnar sneiðar og settu út í pönnuna, lækkaðu hitann og helltu rjómanum yfir. Láttu rétt malla í um hálfa til eina mínútu, ekki lengur því að þá fer fiskurinn að verða þurr.

Smakkaðu til með salti og nýmöluðum svörtum pipar.

Settu um 1 dl af soðvatninu af pastanu út í, hrærðu vel og láttu malla í um hálfa mínútu. Slökktu nú undir pönnunni, helltu nýsoðnu pastanu út í hana og hrærðu varlega svo að allt blandist saman. Stráðu smá ferskum söxuðum kryddjurtum yfir; þú getur notað timian, basilikku, graslauk eða steinselju.

Gott að bera fram með brauði eða fersku salati.

Við mælum með vel kældu J.P. Chenet Medium sweet hvítvíni með þessum rétti.