Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/allskonar/Sites/allskonar.is/allskonar/wp-content/themes/tasty/header.php:3) in /home/allskonar/Sites/allskonar.is/allskonar/wp-content/themes/tasty/header.php on line 11
allskonar.is | Rabarbarasýróp
Print Friendly

Þetta sýróp er dásamlegt út í ískalt vatn með fullt af klaka og myntu, eða sítrónusneið. Þú getur líka notað það minna þynnt út og búið til frostpinna eða sorbet. Það kemur líka skemmtilega á óvart með gini og sódavatni og nokkrum frosnum hindberjum.

Uppskriftin er um 1L af þykkni.

Rabarbarasýróp

  • 700gr rabarbari, skorinn í bita
  • 50gr engifer, skorinn í sneiðar
  • 250gr sykur
  • 6 dl vatn

Settu öll innihaldsefnin í pott yfir meðalhita. Það er óþarfi að flysja engiferinn, það er nóg að þvo hann og skera hann bara í sneiðar.

Þegar suðan hefur komið upp lækkarðu hitann undir pottinum og lætur malla rólega í um 20 mínútur. Hrærðu í annað slagið.

Nú á rabarbarinn að verða orðinn að mauki.

Taktu og síaðu vökvann frá. Passaðu þig að merja ekki mikið maukið í sigtinu því að þá færðu skýjað þykkni.

Settu í fallegar flöskur.

Maukið geturðu sett í poka og fryst og átt til að bæta út í rabarbarasultu þegar þú sýður hana næst.

Blandast í  hlutföllunum 1:4 eða eftir smekk hvers og eins.