Print Friendly, PDF & Email

Þessar bollur passa afar vel með grænmetissúpum, tærum eða rjómalöguðum, eggjakökum eða grænmetisréttum. Upprunalega koma þessar bollur frá löndunum við Eystrasalt og voru þar borðaðar algerlega til spari á tyllidögum og hátíðum.
Þessi uppskrift er fyrir 16 bollur en það er sniðugt að tvöfalda hana og frysta helminginn til að eiga seinna.

Piragi bollur

  • 250 gr hveiti
  • 1/2 tsk salt
  • 3 tsk þurrger
  • 1 tsk sykur
  • 150ml mjólk
  • 2 msk ólífuolía
  • 1 msk smjör
  • 100gr beikon
  • 2 skallottulaukar
  • salt og pipar

Undirbúningstími: 15 mínútur

Deigið hefast: 45 mínútur

Baksturstími: 15 mínútur

Settu hveiti, salt og sykur í skál. Hitaðu mjólkina í potti, þegar hún er orðin volg þá tekurðu pottinn af hellunni, hrærir sykrinum og gerinu hratt saman við og hellir í hveitiblönduna. Hrærðu lauslega saman og bættu svo ólífuolíunni við. Hnoðaðu vel í um 5 mínútur og settu svo í skál og viskustykki yfir og láttu hefast á hlýjum stað í 45 mínútur.

Á meðan steikirðu beikonið og laukinn í smjörinu á pönnu. Skerðu beikonið í litla bita og laukinn í þunnar sneiðar. Láttu kólna.

Þegar deigið er tilbúið hitarðu ofninn í 220°C.

Sláðu niður deigið og hnoðaðu létt, skiptu því í 16 hluta.
Taktu hvern hluta og búðu til litla pönnuköku úr honum, settu þar á 1 tsk af beikon/laukblöndunni, lokaðu og hnoðaðu í litla bollu og settu síðan á bökunarpappír á ofnskúffu. Þegar þú ert búin/n að hnoða allar bollurnar þá geturðu sett þær beint inn í ofninn, eða penslað með vatni/mjólk/eggjarauðu ef þú vilt.

Bakaðu í miðjum ofni í 15 mínútur eða þar til bollurnar eru gullinbrúnar.