Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/allskonar/Sites/allskonar.is/allskonar/wp-content/themes/tasty/header.php:3) in /home/allskonar/Sites/allskonar.is/allskonar/wp-content/themes/tasty/header.php on line 11
allskonar.is | Piparbrauð
Print Friendly

Þetta brauð er frábært eins og það stendur og líka sem grunnuppskrift til að bæta þurrkuðum ávöxtum út í. Mér finnst rosalega gott að bæta grófskornum gráfíkjum út í brauðið, það er líka hægt að setja apríkósur og döðlur í það. Sætt bragð þurrkaðra ávaxta fer einstaklega vel með mjúku brauðinu og sterkum svörtum pipar.

Athugaðu að þú verður að nota nýmalaðan svartan pipar í þetta brauð, alls ekki fínmalaðan svartan pipar. Ef þú átt hvorki kvörn né mortél þá geturðu prófað að setja þau í viskustykki, útbúa poka úr því og berja það vel með hamri. Það má líka setja piparkornin heil út í deigið fyrir þá sem finnst gaman að bíta í sterk piparkorn.

Því lengur sem þú hnoðar deigið því betra. Gefðu þér góðan tíma í að hnoða, toga og teygja, a.m.k. 10 mínútur.

Brauð með svörtum pipar

  • 650 gr hveiti
  • 1 msk svört piparkorn, möluð
  • 2 msk sjávarsalt
  • 8gr þurrger
  • 2 msk ólífuolía
  • 450 ml volgt vatn

Undirbúningstími: 90 mínútur

Baksturstími: 45 mínútur

Blandaðu saman hveiti, pipar, salti og geri í stóra skál. Hrærðu ólífuolíunni og vatninu saman við svo úr verði mjúkt deig. Taktu úr skálinni og hnoðaðu í 10-15 mínútur. Þú gætir þurft að bæta hveiti við, eða strá yfir borð og deig þegar þú hnoðar til að byrja með.

Settu deigið í stóra skál og settu viskustykki yfir. Láttu hefast þar til tvöfalt að stærð, í um 45 mínútur. Kýldu deigið niður og hitaðu ofninn í 220°C (ekki blástur).

Ef þú vilt setja þurrkaða ávexti í brauðið þá hnoðarðu þá saman við deigið núna.

Hnoðaðu deigið ekki of mikið, mótaðu úr því stóran brauðhleif og settu á bökunarplötu. Stráðu smá hveiti yfir og skerðu á ská yfir brauðið með hníf. Þú getur stráð kryddjurtum yfir brauðið, ég stráði um 1 tsk af þurrkuðu timian yfir brauðið sem er hér á myndinni.

Láttu hefast aftur í um 15 mínútur.

Settu brauðið inn í ofninn og lækkaðu hitann í 200°C (ekki blástur).

Bakaðu í 40-45 mínútur eða þar til tilbúið. Láttu kólna á bökunargrind.[/two_third_last]

: