Print Friendly, PDF & Email

Carbonara fyrir 2

  • 250-300gr pasta
  • 1 msk smjör
  • 1 msk olía
  • 2 skallottulaukar, fínsaxaðir
  • 2 hvítlauksrif, fínsöxuð
  • 125gr bacon, í bitum
  • 2 egg
  • 1.5 dl rjómi
  • 25 gr parmesan, rifinn
  • salt
  • svartur pipar, nýmalaður

Undirbúningur og eldunartími: 25 mínútur

Sjóddu pastað skv leiðbeiningum á pakkanum eða gerðu þitt eigið.

Settu smjör og olíu á pönnu og steiktu lauk, hvítlauk og bacon í 5-6 mínútur.

Sláðu saman eggjunum í stórri skál , bættu rjómanum og parmesan saman við ásamt smá salti og nýmöluðum svörtum pipar.

Þegar pastað er soðið þá læturðu vatnið renna af því, setur aftur í pottinn og hellir eggjablöndunni yfir ásam lauk/beikon blöndunni. Hrærðu vel saman.

Borið fram með örlítið af rifnum parmesan og fullt af svörtum pipar. Gott að hafa með þessu ferskt salat og/eða hvítlauksbrauð.