Print Friendly, PDF & Email

Þessar eru alveg æði í morgunmatinn. Fullkomnar með beikoni og eggjum og smá grænmeti.

Morgunpönnukökur (8-10stk)

  • 145 gr hveiti
  • 2 tsk lyftiduft
  • ½ tsk salt
  • 2 msk hrásykur
  • 1.5 dl mjólk
  • 1 egg
  • 2 msk ólífuolía

Undirbúningur: 5 mínútur

Steikingartími: 8-10 mínútur

Settu þurrefnin í skál og blandaðu vel saman. Sláðu saman egginu og mjólkinni í annarri skál,
þegar hefur blandast vel saman hrærðu þá olíunni út í eggjablönduna. Settu eggjablönduna
samanvið þurrefnin og hrærðu í með gaffli. Deigið á að vera frekar þykkt en kekkjalaust.

Láttu  deigið standa í 5 mínútur áður en þú ferð að steikja kökurnar.
Hitaðu pönnu við meðalhita, settu örlítið af olíu í hana og steiktu pönnukökurnar. Ég vel að hafa
þær á stærð við lummur, þannig er hægt að steikja 2-3 í einu á pönnunni. Helltu deiginu í
pönnuna svo að þú fáir þá stærð á kökunum sem þú kýst, þegar loftbólur fara að myndast á
yfirborðinu þá er tími kominn til að snúa kökunum og steikja hinu megin.

Berðu fram með því sem þér finnst best í morgunmat.

Klassískar morgunpönnukökur

Klassískar morgunpönnukökur