Print Friendly, PDF & Email

Þessar bollur eru meiriháttar góðar og fljótlegar. Þú getur borið þær fram með brúnni sósu, rétt eins og kjötbollur, sett í pítubrauð eða sett út í pastasósu, eða með kaldri hvítlaukssósu og salati.

Uppskriftin er fyrir 20-25 bollur.

Linsubaunabollur

  • 185gr grænar linsur
  • 3 hvítlauksrif, marin
  • 1 stór skallottulaukur, fínsaxaður
  • 1 egg
  • 30 gr brauðmylsna
  • 50 gr heilhveiti
  • 1 tsk salt
  • nýmalaður svartur pipar
  • 70 gr tómatpúrra (lítil dós)
  • 2 tsk fennel fræ
  • 1/4-1/2 tsk chiliflögur
  • 1 tsk þurrkaðar kryddjurtir

Undirbúningur: 10 mínútur

Eldunartími: 35-40 mínútur

Hitaðu ofninn í 180°C.

Byrjaðu á að sjóða linsubaunirnar í saltvatni, ef ekki eru leiðbeiningar á pakkanum þá er ágætt að setja 2 hluta af vatni á móti 1 hluta af baunum. Sjóddu þær með lokið á pottinum í 10-12 mínútur, láttu renna af þeim í gegnum sigti og skolaðu með köldu vatni.

Á meðan linsurnar sjóða setur þú marin hvítlauksrif, saxaðan skallottulauk og egg í skál og hrærir vel saman.
Þegar linsurnar eru tilbúnar þá bætir þú þeim út í og svo öllum hinum innihaldsefnunum og hrærir vel. Það er ágætt að stappa vel meiri hlutann af blöndunni, þannig að þú hafir bæði stappaðar og heilar linsubaunir í bollunum.

Búðu til litlar bollur á stærð við valhnetur (tæplega matskeið) úr deiginu. Þú þarft að bleyta hendurnar vel til að deigið loði ekki við þig.
Leggðu bollurnar á bökunarpappír á bökunarplötu.

Bakaðu í heitum ofninum í 15-18 mínútur.

Geggjaðar bollur í pítuna, eða í staðinn fyrir kjötbollur; með sósu og grænmeti. Frábærar með kaldri hvítlaukssósu og salati.