Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/allskonar/Sites/allskonar.is/allskonar/wp-content/themes/tasty/header.php:3) in /home/allskonar/Sites/allskonar.is/allskonar/wp-content/themes/tasty/header.php on line 11
allskonar.is | Kartöflusalat
Print Friendly

Þetta er afar ferskt og gott kartöflusalat og tilvalið að nota nýjar kartöflur í það. Því minni sem kartöflurnar eru, því betra, og þú þarft ekki að hugsa um að flysja þær. Ef þú notar stórar kartöflur þá þarftu að skera þær í tvennt eða fernt, í munnbitastærð.

Kartöflusalat

  • 640gr kartöflur
  • 4 tsk balsam edik
  • 1 egg
  • 1 rauðlaukur, fínsaxaður
  • 60gr grænar baunir, frosnar
  • 2 stórar súrar gúrkur
  • 4 tsk saxaður graslaukur
  • 2 msk majones eða sýrður rjómi
  • salt og pipar

Undirbúningur: 10 mínútur

Eldunartími: 2o mínútur

Settu kartöflurnar í kalt vatn með 2 tsk af salti út í. Láttu suðuna koma upp og láttu sjóða í 15 mínútur eða þar til kartöflurnar eru soðnar en ekki of mjúkar.

Helltu vatninu af kartöflunum og veltu þeim upp úr balsam edikinu á meðan þær eru heitar svo þær drekki í sig bragðið.

Sjóddu eggið, láttu suðuna koma upp á þeim, slökktu svo undir og láttu sitja í heitu vatninu í 8 mínútur. Settu svo í ískalt vatn og láttu liggja í 10 mínútur.

Settu frosnu baunirnar í pott með smá vatni og láttu suðuna koma upp. Sjóddu í 2 mínútur eða þar til þær eru farnar að meyrna örlítið.

Blandaðu nú öllu hráefninu saman í skál, kryddaðu til með salti og pipar eftir smekk.