Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/allskonar/Sites/allskonar.is/allskonar/wp-content/themes/tasty/header.php:3) in /home/allskonar/Sites/allskonar.is/allskonar/wp-content/themes/tasty/header.php on line 11
allskonar.is | Írskur nautakjötspottur
Print Friendly

Það er fátt eins notalegt að hausti eins og Irish Stew, eða nautakjöt hægeldað með gulrótum og kartöflum, lungamjúkt og bragðmikið.
Þú getur notað rauðvín eða stout (Guinness eða Murphys) í uppskriftina, helming af uppgefnu vatni, en mér finnst best að sleppa því og velja eitthvað gott að drekka með í staðinn eins og Campo Viejo Reserva rauðvín.

Þú þarft að nota pönnu eða pott sem þolir að fara inn í heitan ofn með loki, 3-4L pottur dugar vel.

Irish stew fyrir 4

  • 750gr nautakjöt, í bitum
  • 4 msk hveiti
  • 1 tsk svartur pipar
  • 1 tsk cayenne pipar
  • 2 tsk salt
  • 2 msk olía
  • 4 gulrætur, skornar í stóra bita
  • 3 sellerístilkar, skornir í stóra bita
  • 5 skallottulaukar, flysjaðir og skornir í tvennt
  • 3 hvítlauksrif, marin
  • 3 msk tómatpúrra
  • 6 msk balsam edik
  • 2 msk Worchestershire sósa
  • 2 lárviðarlauf
  • 8 dl vatn
  • 2 teningar nautakjötkraftur
  • 1 tsk timian, þurrkað (eða 1 grein, ferskt)
  • 8 litlar kartöflur, flysjaðar

Undirbúningur: 20 mínútur

Eldunartími: 3 1/2 klukkustund

Byrjaðu á að hita ofninn í 170°C.

Blandaðu saman í djúpan disk hveitinu, salti, pipar og cayenne piparnum. Veltu kjötbitunum upp úr hveitiblöndunni.

Hitaðu olíu á meðal hita í pönnu og brúnaðu kjötið, í 4-5 mínútur. Þú gætir þurft að gera þetta í nokkrum skömmtum ef potturinn er ekki mjög stór.
Settu kjötið til hliðar og bættu örlítilli olíu við í pönnuna, settu gulræturnar, sellerí, lauk og hvítlauk út í og brúnaðu, þetta tekur um 10 mínútur.
Ýttu grænmetinu örlítið til hliðar í pottinum og settu nú tómatpúrruna út í, steiktu hana í hálfa mínútu eða svo og hrærðu svo öllu vel saman þannig að púrran blandist vel um allt grænmetið.
Bættu balsam ediki við og láttu malla í 2-3 mínútur. Settu nú Worchestershire sósuna, lárviðarlaufin, timian, vatn og kjötkraft í pottinn og láttu suðuna koma upp. Settu lok á pönnuna, slökktu undir og færðu inn í ofninn miðjan. Láttu eldast í ofninum í 2 1/2 – 3 klst.

Settu kartöflurnar út í þegar eru 40 mínútur eftir af eldunartímanum – þú getur líka soðið þær sér ef það hentar betur, og bætt út í þegar þú tekur pottréttinn út úr ofninum.

Berðu fram í djúpum diskum – og ekki er verra ef til er nýbakað brauð til að þurrka upp sósuna.
Við mælum með góðri rauðvínsflösku eins og Campo Viejo Reserva til að setja punktinn yfir i-ið.

Verði ykkur að góðu!