Print Friendly, PDF & Email

Í þessa súpu er nauðsynlegt að nota nýjar og helst íslenskar gulrætur til að fá súpuna sæta og góða.

Gott hráefni er nauðsyn til að útkoman verði góð.

Gulrótarsúpa f.4

  • 3 msk smjör
  • 1 laukur, fínsaxaður
  • 2 hvítlauksrif, söxuð
  • 4cm engiferrót, rifin
  • 2 tsk cumin, malað
  • 1/4 tsk kanill, malaður
  • 1/2 tsk chiliflögur
  • 600gr gulrætur, sneiddar
  • 750ml vatn
  • 2 teningar grænmetiskraftur
  • 165ml kókosmjólk(lítil dós)
  • 1 tsk sítrónusafi
  • 4 tsk hunang
  • salt og pipar
  • 1/2 tsk ristuð cuminfræ
  • 2 fínsaxaðar döðlur

Undirbúningur: 10 mínútur

Suðutími: 25 mínútur

Bræddu smjörið í stórum potti við meðalhita. Bættu söxuðum lauk út í og steiktu þar til laukurinn er mjúkur en ekki farinn að brúnast. Bættu þá við hvítlauk, engifer og kryddunum; cumin, kanil, chiliflögum og steiktu í um mínútu þar til allt fer að ilma. Bættu þá við gulrótunum og steiktu í 2-3 mínútur, hrærðu vel í á meðan og athugaðu að hafa ekki of háan hita á pottinum til að kryddið brenni ekki.

Bættu nú vatninu og soðteningunum út í, settu lok á pottinn og láttu malla rólega í um 20 mínútur eða þar til gulræturnar eru mjúkar.

Notaðu töfrasprota til að mauka súpuna, þú getur líka sett hana í matvinnsluvél eða mixer, eða stappað hana með kartöflustappara.

Bættu salti og pipar og hunangi ásamt sítrónusafanum út í og smakkaðu til. Settu nú kókosmjólkina og döðlurnar út í.

Þurrristaðu cumin fræ á pönnu í 10 sekúndur og fínsaxaðu möndlur, til að setja ofan á súpuna í hverjum disk, það er líka gott að setja smá ferskt kóríander eða steinselju og smá hreina jógúrt út í hvern disk.

Dásamleg súpa borin fram með flatkökum eða nýbökuðu brauði.