Print Friendly, PDF & Email

Þetta gulrótarsalat er frábært meðlæti með kjöti, en getur líka verið góður léttur kvöldmatur.

Sem meðlæti hentar uppskriftin fyrir 4.

Gulrótarsalat

  • 750gr gulrætur
  • 4 msk ólífuolía
  • 1 laukur, fínsaxaður
  • 3 hvítlaukrif, marin
  • 1 rautt eða grænt chili, fræhreinsað og fínsaxað
  • 1 vorlaukur fínsaxaður
  • 1/2 tsk kóríander, malaður
  • 1/2 tsk kanill, malaður
  • 1 tsk paprikuduft
  • 1 tsk cumin, malað
  • 1 msk eplaedik
  • 1 msk hunang
  • börkur af 1 sítrónu
  • 1 dl grísk jógúrt eða sýrður rjómi
  • handfylli söxuð steinselja
  • 2-3 fíkjur eða döðlur

Undirbúningur: 10 mínútur

Eldunartími: 25 mínútur

Skerðu gulræturnar í bita eða sneiðar, um 1 cm á þykkt. Settu í pott með söltuðu vatni og láttu sjóða í um 8 mínútur eða þar til þær fara að mýkjast en eru samt enþá örlítið stökkar. Helltu vatninu af og leggðu til hliðar.

Hitaðu olíuna í stórri pönnu á meðalhita og steiktu laukinn í 8-10 mínútur, eða þar til hann fer að brúnast. Bættu nú við gulrótunum og öllum innihaldsefnunum nema jógúrtinni/sýrða rjómanum. Veltu öllu vel í pönnunni til að blandist vel saman. Taktu af hitanum og láttu kólna smávegis. Settu í stóra skál, hrærðu jógúrtinni saman við og smakkaðu til með salti og nýmöluðum svörtum pipar.
Stráðu steinseljunni yfir og þunnt sneiddum döðlum eða fíkjum.

Frábært með kjöti eða grænmetisréttum.