Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/allskonar/Sites/allskonar.is/allskonar/wp-content/themes/tasty/header.php:3) in /home/allskonar/Sites/allskonar.is/allskonar/wp-content/themes/tasty/header.php on line 11
allskonar.is | Grískt lambalæri
Print Friendly

Lambalæri með einfaldri hvítlaukssósu

  • 2.5 kg lambalæri
  • 5 hvítlauksrif, fínsöxuð
  • 2 msk sjávarsalt
  • 1 msk chiliflögur
  • 1 msk oregano
  • 2 greinar rósmarín, saxaðar
  • rifinn börkur og safi úr 1 sítrónu
  • 6 msk ólífuolía
  • HVÍTLAUKSSÓSA
  • 500ml hrein jógúrt
  • 4 hvítlauksrif, marin eða rifin
  • 1 tsk salt
  • 1 tsk cumin, malað

Undirbúningstími: 10 mínútur

Eldunartími og hvíld: 2 klst

Byrjaðu á að hita ofninn í 220C.

Settu í skál allt annað hráefni en lambalærið og hrærðu og maukaðu.
Stingdu göt í lambalærið og nuddaðu kryddblöndunni vel í sárin og utan á lærið.

Kryddblandan góða

Kryddblandan góða

Settu lærið í ofnpott, örlitla olíu í botninn, og inn í miðjan ofn.

Steiktu við 220C í 20 mínútur.

Lækkaðu þá hitann niður í 180C og steiktu í 1 klst og 20 mínútur í viðbót. Ef þú vilt kjötið meira steikt (medium til well done) þá bætirðu 15 mínútum við eldunartímann.

Taktu þá lærið út og láttu hvíla undir álpappír í um 15 mínútur áður en þú skerð það.

Ef þú vilt steikja kartöflur með lærinu þá flysjarðu þær og setur út í ofnpottinn síðasta klukkutímann, þú gætir þurft að setja örlitla olíu í botninn á pottinum. Gott er að snúa kartöflunum eftir hálftíma til að þær steikist jafnt og verði fallega brúnar allan hringinn.

Hvítlaukssósan er einföld, hrærðu út í jógúrtina hvítlauknum og saltinu og stráðu svo cumin yfir.

Því lengur sem sósan lagerast, því sterkari verður hún. Athugaðu að þú getur notað minni eða meiri hvítlauk í hana, allt eftir smekk. Mér finnst best að búa sósuna til á meðan að lærið er í ofninum og kæla hana í ísskáp, þá verður hún sterk og góð þegar kemur að því að borða.

 

Berðu fram með þínu uppáhaldsmeðlæti og góðu brakandi fersku salati  og góðu rauðvíni eins og Campo Viejo Reserva.

Lambalærið með kryddblöndunni

Lambalærið með kryddblöndunni