Warning: Cannot modify header information - headers already sent by (output started at /home/allskonar/Sites/allskonar.is/allskonar/wp-content/themes/tasty/header.php:3) in /home/allskonar/Sites/allskonar.is/allskonar/wp-content/themes/tasty/header.php on line 11
allskonar.is | Grafin gæsabringa
Print Friendly

Það er afar einfalt að verka gæsabringur svo úr verði dásamlegur matur.
Ferlið tekur um sólarhring og ég kýs að bera hana fram með bláberjachutneyinu mínu hrærðu út í smá sýrðan rjóma eða gríska jógúrt.

Grafin gæsabringa

  • 1 gæsabringa
  • gróft salt
  • 1 msk fennelfræ
  • 1 msk blóðberg eða timian
  • 10 einiber
  • 10 svört piparkorn
  • 1msk sykur
  • 2 greinar rósmarín

Undirbúningur: 3 klst

Verkun: 20-24klst

Byrjaðu á að strá vel af salti yfir bringuna, báðu megin og láttu standa á disk í stofuhita í 2-3 klst.

Skolaðu þar næst bringuna vel til að ná öllu salti og kjötvökva af.

Settu allt hráefnið fyrir kryddblönduna í skál og blandaðu vel saman.

Nú þarftu að hylja bringuna í kryddinu. Mér finnst lang best að leggja eldhúsfilmu á borðið, strá helmingnum af kryddblöndunni á , leggja bringuna ofan á, hella svo afgangnum af kryddblöndunni yfir og vefja svo vel inn í plastið.

Láttu í ísskáp, þetta tekur um sólarhring að verða til.

Þegar kemur að því að bera fram þá skerðu bringuna í mjög þunnar sneiðar. Geggjað með bláberjachutneyi hrærðu út í sýrðan rjóma og glasi af Casillero del Diablo Shiraz Reserva til að setja punktinn yfir i-ið.