Bankabyggs- og fennelsalat
Print Friendly, PDF & Email

Bankabyggs- og fennelsalat

  • 225 gr bankabygg
  • 8 dl vatn
  • 1 meðalstór fennell, fínsneiddur
  • 1 rauðlaukur, fínsneiddur
  • 1 meðalstór gulrót, gróft rifin
  • handfylli steinselja, söxuð
  • 4 tsk fennelfræ, möluð/steytt
  • 3 msk ólífuolía
  • rifinn börkur og safi úr 1 sítrónu
  • 1 msk fljótandi hunang
  • 2 tsk sjávarsalt
  • 1 tsk nýmalaður svartur pipar

Undirbúningur og Eldunartími: 45 mínútur

Byrjaðu á að sjóða byggið í vatni við meðalhita. Sjóddu í um 35 mínútur, helltu vatni af bygginu ef eitthvað er.

Skerðu grænmetið í skál og rífðu börkinn af sítrónunni út í.
Hrærðu saman fennelfræjunum (gott að steyta þau í mortéli fyrst til að fá bragðið fram), ólífuolíunni, sítrónusafanum, hunangi, saltinu og piparnum.
Bættu bankabygginu út í grænmetið og helltu dressingunni yfir. Blandaðu vel saman.

Smakkaðu til með meira salti og pipar eftir smekk.

Bankabyggs- og fennelsalat

Bankabyggs- og fennelsalat