Morgunegg

Sólskinsegg

Himnesk blæjuegg á nýsteiktum klatta, með reyktum laxi, capers og hollandaise sósu. Dekraðu við þig!

Bankabyggs- og fennelsalat

Bankabyggs- og fennelsalat

Spennandi og bragðgott, fennell passar svo vel með bankabyggi. Fullt af hollustu, frábært meðlæti eða bara sem nesti eða léttur hádegisverður.

Bláskel í eplasíder

Bláskel er alveg dásamleg, hvort sem hún er fersk eða frosin. Hér kemur uppskrift af fljótlegri bláskel í eplasídersósu. Ég notaði Henry Westons Cider þar sem hann er meðal þurr, en þú getur notað þann síder sem þér finnst vera bestur, og að sjálfsögðu óáfengan líka. Eitt kíló af bláskel ...

Gulrótarsalat

dásamlega kryddað Þetta gulrótarsalat er frábært meðlæti með kjöti, en getur líka verið góður léttur kvöldmatur.

Gnocchi með graskerssósu

heimalagað kartöflugnocchi í dýrindis graskerssósu Það er ótrúlega gaman og einfalt að búa til alvöru gnocchi heima, og stundum þarf ekki fínar sósur með, bara smá smjör og ferska salvíu, eða velta því upp úr pestói. Hér kemur þó uppskrift af gnocchi og svo dásamlegri graskerssósu með ...

Haustpottréttur

dásamlegt grænmeti og hveitibollur Þessi pottréttur er fullur af dásamlegu bragði af uppskerunni og ofan á herlegheitunum í pottinum gufusjóðum við kryddbollur. Frábær máltíð í miðri viku og verður bara betri upphitaður.

Besta fiskisúpan

Þessa fiskisúpu hef ég eldað óteljandi oft, bæði fyrir örfáa svanga munna hér heima og eins fyrir fimmtán glorhungraða göngugarpa uppi á hálendi. Súpan slær alltaf í gegn enda full af dásamlegu bragði - og mann langar alltaf í eina skeið til. Súpan er fljótleg og einföld, í hana notarðu þann ...

Kryddbollur í sósu

framandi og spennandi Þessar kjötbollur eru fljótlegar og afar góðar. Bollurnar eru steiktar í ofninum og því engin olía notuð og ekkert bras.

Parmesanristaðar kartöflur

stökkar að utan en mjúkar að innan Það er endalaust hægt að leika sér með kartöflur. Þessi uppskrift er í uppáhaldi á heimilinu, bæði með nautasteikum eða grilluðum kjúkling.

Grillaðir humarhalar

með hvítlauk og smjöri Grillaðir humarhalar með smjöri og fullt af hvítlauk eru hátíðarfæða. En margir gleyma að í skeljunum er matur líka, þær á að geyma og nota til að sjóða upp dýrindis soð fyrir humarsúpu. Þannig fáum við sem mest út úr humrinum og þá fer hann að verða ódýrara hráefni - ...