Grillaðir humarhalar

með hvítlauk og smjöri Grillaðir humarhalar með smjöri og fullt af hvítlauk eru hátíðarfæða. En margir gleyma að í skeljunum er matur líka, þær á að geyma og nota til að sjóða upp dýrindis soð fyrir humarsúpu. Þannig fáum við sem mest út úr humrinum og þá fer hann að verða ódýrara hráefni - ...

Gulrótarsúpa

með spennandi kryddi og hunangi Í þessa súpu er nauðsynlegt að nota nýjar og helst íslenskar gulrætur til að fá súpuna sæta og góða. Gott hráefni er nauðsyn til að útkoman verði góð.

Baunastappa

hollt og grænt á diskinn þinn og minn Maukaðar baunir eða stappaðar eru ofboðslega góðar með fiski og kjöti og góð tilbreyting frá því að eltast við grænar kúlur út um allan disk.

Kaffisnúðakaka

Þessi eru frábær með kaffinu eða í eftirrétt. Þessi kaka er langt í frá að vera hollusta og ætti því að vera til spari. Þú getur gert köku úr snúðunum með því að raða þeim í eldfast mót eða kökuform, eða gert bara venjulega snúða.

Klassísk BBQ sósa

frábær á allt grillkjöt Þessi er alger klassík, hentar kjúklingakjöti, nautakjöti, folaldakjöti, lambi og svíni. Láttu kjötið marinerast í smá af sósunni í 20 mínútur og penslaðu svo kjötið vel með sósunni á meðan þú grillar.

Karamellu ís

sætur og saltur Þessi karamelluís er með miklu karamellubragði og við notum sjávarsalt til að fá smá seltu á móti sætu bragðinu. Það er mjög gott að bera þennan ís fram með valhnetum eða pistasíum.

Moussaka

Moussaka er hálfgert lasagna Grikkja, úr lamba- eða nautakjöti og eggaldinsneiðar notaðar í stað pasta. Mússakan er langt í frá megrunarfæði og fyllir alla maga á örskots stund. Þú þarft dágóðan tíma til að elda Mússöku, það er ágætt að velja sér eitthvað til að hlusta á eða hafa félagsskap ...