IMG_3608

Bláskel í eplasíder

Bláskel er alveg dásamleg, hvort sem hún er fersk eða frosin. Hér kemur uppskrift af fljótlegri bláskel í eplasídersósu. Ég notaði Henry Westons Cider þar sem hann er meðal þurr, en þú getur notað þann síder sem þér finnst vera bestur, og að sjálfsögðu óáfengan líka. Eitt kíló af bláskel ...

IMG_3489

Gæsalifrarpaté

með blóðbergi Þessi uppskrift er úr 2 gæsalifrum sem er hæfilegt til að útbúa paté sem dugar fyrir 4-6 með smá brauði í forrétt eða á hlaðborð. Í staðinn fyrir blóðberg getur þú notað þurrkað timian.

IMG_3190

Rjómapasta

með reyktum silungi Fljótlegt og einfalt. Og svo gott að það er tilvalið bæði hversdags og spari. Þú getur notað bæði reyktan lax eða reyktan silung.

IMG_2777

Gnocchi með graskerssósu

heimalagað kartöflugnocchi í dýrindis graskerssósu Það er ótrúlega gaman og einfalt að búa til alvöru gnocchi heima, og stundum þarf ekki fínar sósur með, bara smá smjör og ferska salvíu, eða velta því upp úr pestói. Hér kemur þó uppskrift af gnocchi og svo dásamlegri graskerssósu með ...

IMG_3002

Jarðarberjaís

eggjalaus heimalagaður ís Þessi ís er eggjalaus og þú þarft ekki ísvél til að búa hann til. Aðeins smá þolinmæði og nokkrar ferðir í frystinn. Algerlega þess virði!

IMG_1009

Besta fiskisúpan

Þessa fiskisúpu hef ég eldað óteljandi oft, bæði fyrir örfáa svanga munna hér heima og eins fyrir fimmtán glorhungraða göngugarpa uppi á hálendi. Súpan slær alltaf í gegn enda full af dásamlegu bragði - og mann langar alltaf í eina skeið til. Súpan er fljótleg og einföld, í hana notarðu þann ...

IMG_1198

Rjómalöguð humarsúpa

með hvönn og basilikku Þessi súpa er úr humarskeljum eingöngu og erum við þá að nýta humarinn eins vel og við getum. Þú getur að sjálfsögðu bætt humarkjöti í hana, þá skelflettirðu nokkra hala og smjörsteikir, notar þær skeljar líka út í súpuna.