laxapate

Laxapaté

Fljótlegt og einfalt laxapaté eða laxasalat úr reyktum lax og rjómaosti. Frábær forréttur eða á veisluborðið.

Chettinad kjúklingur

ilmandi og bragðmikill indverskur kjúklingaréttur Chettinad er landsvæði í Suður Indlandi þar sem matargerðin einkennist af bragðmiklum mat þar sem mörg krydd eru notuð. Í þennan rétt getur þú notað bringur eða lundir, eða bita með beini í, allt eftir því hvað þér finnst best. Í ...

Heitreyktar gæsabringur

með rifs- og rauðvínssósu Nú marinerum við og heitreykjum gæsabringur. Þú þarft ekki endilega að eiga reykofn til að heitreykja.  Það eina sem þú þarft er grill og stór pottur og viðarspænir. Spænina geturðu fengið í Ellingsen eða flestum þeim verslunum sem selja vörur til reykingar.

Laxa sashimi salat

ferskt og spennandi Sashimi  er japönsk leið til að útbúa hráan fisk eða kjöt með því að skera kjötið afar þunnt. Reyndu að finna sem ferskastan fisk og ekki of feitan. Í uppskriftinni er notað Shichimi sem er japanskt krydd, ef þú getur ekki fundið það þá mæli ég með að sleppa því alveg í ...

Múrsteinskjúklingur

sterkur og bragðmikill Þessi kjúklingur er alger snilld. Þú þarft að verða þér úti um 2 múrsteina eða góða gangstéttarhellu til að klæða í álpappír og nota til að pressa kjúklinginn niður á grillið. Þú klippir hrygginn úr kjúklingnum þannig að hægt sé að fletja hann vel út undir steininum ...

Silungur í umslagi

ofnbakaður með estragon og vermút Silungsflökin eru bökuð í umslagi úr álpappír eða bökunarpappír í ofni. Fljótlegt og spennandi.

Chili kjúklingur

á grillið, pönnuna eða í ofninn Þú getur notað  hvaða kjúklingabita sem þú vilt í þessa uppskrift; leggi, læri, bringur - eða beinlaust kjöt. Athugaðu að kjötið þarf að marinerast í sólarhring, marineringin dugar fyrir 12-18 bita. Þú þarft því að skipuleggja þetta sólarhring fram í tímann ...

Piparbrauð

Þetta brauð er frábært eins og það stendur og líka sem grunnuppskrift til að bæta þurrkuðum ávöxtum út í. Mér finnst rosalega gott að bæta grófskornum gráfíkjum út í brauðið, það er líka hægt að setja apríkósur og döðlur í það. Sætt bragð þurrkaðra ávaxta fer einstaklega vel með mjúku brauðinu ...

Klístraður kjúklingur

bragðmikill og spennandi Þú þarft að útbúa kryddblöndu sem fer bæði í kryddlög og soðvatnið fyrir þessa uppskrift. Þú getur svo notað afganginn af kryddblöndunni út í grillsósur eða útbúið meiri kryddlög og notað á bæði kjúkling og rautt kjöt - alger snilld fyrir grillsumarið sem er framundan.