Morgunegg

Sólskinsegg

Himnesk blæjuegg á nýsteiktum klatta, með reyktum laxi, capers og hollandaise sósu. Dekraðu við þig!

IMG_3636

Krabbasalat

frábært á brauð eða kex Það er stundum hægt að ná í krabbakjöt eða krabbahala í saltvatni, frosna eða niðursoðna. Það er dásamlegt að útbúa salat ofan á brauð úr þeim, ef þú getur ekki fundið krabba þá mæli ég með að þú prófir þessa uppskrift með góðri stórri rækju.

IMG_3182

Ostabollur

fljótlegar bollur með osti og chilli Þessar bollur eru fljótlegar og góðar. Frábærar með súpu eða til að kippa með í nesti. Þú þarft að baka bollurnar í möffinspönnu, eplaskífupönnu eða litlum eldföstum mótum, t.d. frauðmótum.

IMG_2777

Gnocchi með graskerssósu

heimalagað kartöflugnocchi í dýrindis graskerssósu Það er ótrúlega gaman og einfalt að búa til alvöru gnocchi heima, og stundum þarf ekki fínar sósur með, bara smá smjör og ferska salvíu, eða velta því upp úr pestói. Hér kemur þó uppskrift af gnocchi og svo dásamlegri graskerssósu með ...

IMG_2919-2

Spænsk kartöflu tortilla

Eggjakaka með kartöflum og salsa Spænsk kartöflukaka er fljótlegur og góður kvöldmatur - og bragðast dásamlega köld líka.

IMG_2969-2

Donburi núðlur

með nautakjöti og eggi Donburi er japanska og þýðir skál og er vísað til að skálin sé full af núðlum eða grjónum og kjöti. Í uppskriftina notaði ég japanskar núðlur, en þú getur notað  hvaða núðlur sem þér finnst bestar.

IMG_1273

Kryddbollur í sósu

framandi og spennandi Þessar kjötbollur eru fljótlegar og afar góðar. Bollurnar eru steiktar í ofninum og því engin olía notuð og ekkert bras.