Grískt lambalæri

Dásamlega einfalt lambalæri undir grískum áhrifum, steikt í ofni eða á grillinu, með fljótlegri og góðri hvítlaukssósu.

Pönnusteiktur Makríll

í chillisósu Makríllinn er bráðhollur og ákaflega góður fiskur. Hér kemur uppskrift fyrir þá sem vilja smá sterkt bragð og spennandi.

Heitreyktar gæsabringur

með rifs- og rauðvínssósu Nú marinerum við og heitreykjum gæsabringur. Þú þarft ekki endilega að eiga reykofn til að heitreykja.  Það eina sem þú þarft er grill og stór pottur og viðarspænir. Spænina geturðu fengið í Ellingsen eða flestum þeim verslunum sem selja vörur til reykingar.

Besta fiskisúpan

Þessa fiskisúpu hef ég eldað óteljandi oft, bæði fyrir örfáa svanga munna hér heima og eins fyrir fimmtán glorhungraða göngugarpa uppi á hálendi. Súpan slær alltaf í gegn enda full af dásamlegu bragði - og mann langar alltaf í eina skeið til. Súpan er fljótleg og einföld, í hana notarðu þann ...

Klístraðir kjúklingavængir

dásamlega mjúkir og bragðmiklir Kjúklingavængir eru ótrúlega ódýrt hráefni og það má útbúa úr þeim algert sælgæti. Þessir woksteiktu vængir eru með asísku ívafi og eru í miklu uppáhaldi hér á heimilinu, fljótlegir og einfaldir en ofboðslega góðir.

Múrsteinskjúklingur

sterkur og bragðmikill Þessi kjúklingur er alger snilld. Þú þarft að verða þér úti um 2 múrsteina eða góða gangstéttarhellu til að klæða í álpappír og nota til að pressa kjúklinginn niður á grillið. Þú klippir hrygginn úr kjúklingnum þannig að hægt sé að fletja hann vel út undir steininum ...

Marineraðar tígrisrækjur

með sherry og sumac Þú getur notað tígrísrækjur, í skel eða án, eða risarækjur. Þú þarft að skelfletta rækjurnar, geymdu skelina í frysti og notaðu næst þegar þú gerir humarsúpu eða rækjusúpu, það er frábært bragð af skelinni sem gerir soðið í súpurnar kraftmikið og gott.

Rjómalöguð humarsúpa

með hvönn og basilikku Þessi súpa er úr humarskeljum eingöngu og erum við þá að nýta humarinn eins vel og við getum. Þú getur að sjálfsögðu bætt humarkjöti í hana, þá skelflettirðu nokkra hala og smjörsteikir, notar þær skeljar líka út í súpuna.

Gulrótarsúpa

með spennandi kryddi og hunangi Í þessa súpu er nauðsynlegt að nota nýjar og helst íslenskar gulrætur til að fá súpuna sæta og góða. Gott hráefni er nauðsyn til að útkoman verði góð.

Chili kjúklingur

á grillið, pönnuna eða í ofninn Þú getur notað  hvaða kjúklingabita sem þú vilt í þessa uppskrift; leggi, læri, bringur - eða beinlaust kjöt. Athugaðu að kjötið þarf að marinerast í sólarhring, marineringin dugar fyrir 12-18 bita. Þú þarft því að skipuleggja þetta sólarhring fram í tímann ...