laxapate

Laxapaté

Fljótlegt og einfalt laxapaté eða laxasalat úr reyktum lax og rjómaosti. Frábær forréttur eða á veisluborðið.

IMG_3214

Kjúklingur í ölsósu

safaríkur og ljúffengur Þennan kjúkling er fljótlegt og einfalt að gera og í hann geturðu notað ljóst eða dökkt öl. Ég notaði Newcastle Brown Ale. Athugaðu tvennt: Þú þarft að marinera kjúklinginn í 2-4 klst áður en þú eldar hann. Kjúklinginn þarftu að klippa upp að aftan, klippa úr honum ...

IMG_3120

Chettinad kjúklingur

ilmandi og bragðmikill indverskur kjúklingaréttur Chettinad er landsvæði í Suður Indlandi þar sem matargerðin einkennist af bragðmiklum mat þar sem mörg krydd eru notuð. Í þennan rétt getur þú notað bringur eða lundir, eða bita með beini í, allt eftir því hvað þér finnst best. Í ...

IMG_3135

Heitreyktar gæsabringur

með rifs- og rauðvínssósu Nú marinerum við og heitreykjum gæsabringur. Þú þarft ekki endilega að eiga reykofn til að heitreykja.  Það eina sem þú þarft er grill og stór pottur og viðarspænir. Spænina geturðu fengið í Ellingsen eða flestum þeim verslunum sem selja vörur til reykingar.

IMG_3019

Ofnbakaður fiskur

með tómötum og kúrbít í sinnepssósu Í þennan rétt geturðu notað hvaða hvíta fisk sem þér finnst bestur; þorsk, ýsu, skötusel, steinbít, löngu o.s.frv.

IMG_1792

Múrsteinskjúklingur

sterkur og bragðmikill Þessi kjúklingur er alger snilld. Þú þarft að verða þér úti um 2 múrsteina eða góða gangstéttarhellu til að klæða í álpappír og nota til að pressa kjúklinginn niður á grillið. Þú klippir hrygginn úr kjúklingnum þannig að hægt sé að fletja hann vel út undir steininum ...

IMG_1273

Kryddbollur í sósu

framandi og spennandi Þessar kjötbollur eru fljótlegar og afar góðar. Bollurnar eru steiktar í ofninum og því engin olía notuð og ekkert bras.

IMG_1198

Rjómalöguð humarsúpa

með hvönn og basilikku Þessi súpa er úr humarskeljum eingöngu og erum við þá að nýta humarinn eins vel og við getum. Þú getur að sjálfsögðu bætt humarkjöti í hana, þá skelflettirðu nokkra hala og smjörsteikir, notar þær skeljar líka út í súpuna.

IMG_1312

Eggaldin og risotto baka

fullkomin með grófu brauði Þessi eggaldinbaka er meiriháttar góð og seðjandi, fljótleg og einföld en full af góðu bragði. Þú getur notað arborio hrísgrjón/risotto grjón, venjuleg hrísgrjón,brotið spaghetti út í, eða notað pastaslaufur.

IMG_0745

Grilluð bleikja

með hunangi og timian Hér eru bleikjuflökin snögg grilluð og hunang og timian notað til að lyfta bragðinu af fiskinum upp í hæstu hæðir. Þú getur líka steikt bleikjuna á pönnu eða inni í ofni undir grillinu í 10 mínútur. Fljótlegur kvöldmatur við hæfi konunga